Xây dựng xong bài viết nhưng bạn băn khoan bài viết đã chuẩn SEO hay chưa, có trùng lặp hay có dấu hiệu copy không? Hãy tìm hiểu cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO nhé!

Một bài viết được chuẩn SEO và xếp ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm thì phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

Tiêu đề: Tiêu đề không chỉ mang tính hấp dẫn mà còn phải khái quát được nội dung bài viết. Tiêu để chuẩn là tiêu đề: chứa từ khóa, có ít nhất 3 từ và đặc biệt là không quá 70 ký tự.

Heading: Để thân thiện với công cụ tìm kiếm thì heading phải dẫn dắt từng vấn đề trong bài viết sao cho hợp lý.

Từ khóa: Từ khóa chính cần SEO phải được nhắc tới ngay trong những dòng đầu tiên của bài viết.

Nội dung bài viết: Đây là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nội dung càng hay, càng sáng tạo và logic thì càng dễ dàng tiếp cận với người đọc hơn. Bài viết phải mạch lạc, rõ ràng. Đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO.

Xây dựng liên kết ngoài: Nên xây dựng Interlink để tạo nên sự liên kết giữa các bài trong website.

  

Để chắc chắn hơn một số công cụ sau sẽ giúp bạn kiểm tra bài viét chuẩn SEO:
1. Small SEO Tools

Small SEO Tools là công cụ check bài viết chuẩn SEO đang được nhiều người yêu thích hiện nay vì dễ dùng, miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần copy một đoạn hay cả bài viết và đưa vào Small SEO Tools thì hệ thống sẽ tự động phân tích và cho ra kết quả nhanh chóng. Những đoạn nào copy sẽ hiển thị màu đỏ. Khi đó, việc cần làm của bạn là chỉ cần sửa nội dung và câu từ sao cho không trùng lặp là được.

2. Article Checker
Đây cũng là một ứng dụng kiểm tra bài viết chuẩn SEO khá hoàn hảo mà mọi người nên tham khảo. Một ưu điểm nổi bật của Article Checker đó là có thể kiểm tra độ trùng lặp trên Google và Yahoo

3. Dust Ball
Dù đó là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo miễn phí tuy nhiên để hiển thị kết quả chính xác hơn thì người dùng phải bỏ ra 8$/tháng sử dụng.

4. Duplichecker
Công cụ này cho phép bạn copy 1 văn bản lên đến 1000 chữ hoặc đăng dưới dạng file doc để kiểm tra bài viết có chuẩn SEO hay không. Duplichecker đang được nhiều người sử dụng bởi có thể kiểm tra được lỗi chính tả của bài viết. Tuy nhiên, mặt hạn chế của Duplichecker là không hiển thị các lỗi lặp chi tiết và người dùng phải đăng ký, đăng nhập tài khoản mới dùng được.

5. Copy Space
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì hãy sử dụng ngay Copy Space. Điều đáng khen cho ứng dụng này là có thể quét mức copy qua link bài viết vì vậy rất tiện lợi trong việc sử dụng và nếu độ trùng lặp quá cao thì sẽ hiển thị đầy đủ các bài liên quan cho bạn.

6. Plagspotter
Plagspotter là công cụ được cấp phép bản quyền trên Internet hoàn toàn miễn phí và có tính năng giúp kiểm tra tình trạng copy/trùng lặp một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này sẽ làm bạn bớt băn khoăn trong khi viết bài và kiểm tra bài viết chuẩn SEO.