Hình ảnh sẽ giúp bài viết của bạn độc đáo hơn, vậy bạn đã biết cách SEO hình ảnh như nào để thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm? Phân bổ hình ảnh sao cho bài viết chuẩn Seo? Bài viết dưới này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Có nhiều lý do để tối ưu hóa hình ảnh trong thời đại số hiện nay. Khi mà công nghệ thông tin và điện tử lên ngôi thì phương thức tiếp nhận thông tin của mọi người càng thay đổi. Không chỉ đọc thông tin, nội dung trong văn bản mà người đọc còn chú ý đến cả hình ảnh trong bài viết. Chính vì thế, người làm SEO nên chèn hình ảnh vào bất kỳ bài viết online nào để khiến chúng trở lên thu hút hơn.

Mục đích của SEO hình ảnh chính là sử dụng các kỹ thuật nhằm tối ưu hình ảnh, giúp nó trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được Google xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh. 

SEO  hình ảnh đóng vai trò quan trọng góp một phần  thành công của chiến dịch SEO. Nó có tác dụng làm tăng lượng truy cập tới Website, nâng cao chỉ số SEO tổng thể của web và không chỉ thi hút người đọc mà còn tăng khách hàng tiềm năng . Tối ưu hóa hình ảnh giúp tăng tốc độ tải trang cũng như tăng trải nghiệm người dùng.

Dưới đây là cách SEO hình ảnh, nhớ đừng lướt nhanh mà bỏ qua phần nào nhé!

  1. Sử dụng đúng hình ảnh độc đáo và đúng nội dung bài viết, nội dung của trang web.
  2. Sử dụng hình ảnh gốc, chất lượng tốt. Hình ảnh gốc, chất kượng cao giúp bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm, vì thế bạn có thể làm nổi bật thương hiệu, thu hút nhiều người quan tâm hơn bằng cách đơn giản này.
  3. Sử dụng hình ảnh phản hồi.
  4. Kích thước tệp. Hãy điều chỉnh kích thước ảnh để có thể hiển thị phù hợp nhất với website của bạn
  5. Chọn loại tệp phù hợp và tối ưu dung lượng tệp mà không làm giảm chất lượng.
  6. Tối ưu thẻ ALT và sử dụng chú thích hình ảnh phù hợp với nội dung của ảnh và bài viết.

Nếu bạn muốn có nội dung “bắt mắt” thì bạn càng phải ưu tiên công việc SEO hình ảnh trong list công việc của mình. Mong bài viết đã có thể giúp bạn trong việc SEO hình ảnh!