Bạn còn nhớ thẻ Description là gì và tầm quan trọng của nó trong bài viết trước không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách viết Description chuẩn SEO nhé!

Mô tả ngắn Meta description phải tóm tắt chính xác nội dung của trang, các từ xuất hiện trong description phải xuất hiện trong nội dung bài viết. Viết một đoạn mô tả hay sẽ vừa cung cấp thông tin, vừa gây hứng thú cho người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả ngắn trong kết quả tìm kiếm.

              

Viết description như thế nào để Meta description chuẩn SEO:

- Miêu tả nội dung bài viết một cách ngắn gọn, rõ ràng và chính xác: Khi hiển thị kết quả tìm kiếm, description hiển thị ngay dưới thẻ tiêu đề và sẽ đóng vai trò như một mẩu quảng cáo giới thiệu bài viết của bạn. Không viết các chủ đề bị cấm nếu không bài viết sẽ bị coi là Spam.

- Số ký tự trong thẻ mô tả: Thường xây dựng thẻ mô tả không quá 170 ký tự. Bạn cũng có thể viết dài hơn đến khoảng 300 ký tự nhưng phần ký tự thừa sẽ chuyển thành “…” khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Như vậy nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người đọc sẽ không được trọn vẹn.

- Chèn từ khóa vào thẻ mô tả: Cần ưu tiên từ khóa xuất hiện ở đầu thẻ và đặc biệt không chèn từ khóa quá nhiều tránh bị trùng lặp. Hiển thị từ khóa, thu hút lượt truy cập vào trang web của bạn.

- Tránh sự trùng lặp nội dung trong thẻ của các bài viết

- Sử dụng những từ hot, hấp dẫn, độc đáo để kích thích tính tò mò.

Vừa phải chứa từ khóa, bị giới hạn ký tự và đồng thời nội dung cần ngắn gọn, lôi cuốn người đọc là việc không dễ dàng trong việc viết thẻ Meta Description.

Vậy bạn đã định hình được cần làm những gì để có Description chuẩn SEO rồi đúng không, hãy bắt dầu thực hành ngay để thành thạo hơn nhé!