Bạn đang có những tiêu đề khá đơn giản, có cách nào làm cho tiêu đề đó hay hơn? Hãy tìm hiểu về thẻ Title để có một Title chuẩn SEO, thu hút người đọc và bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực

Thẻ Title là gì? Tầm quan trọng của Title

Title là thẻ tiêu đề, là phần mô tả ngắn và tổng quan về chủ đề chính của bài viết.

Title được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, thông tin của Title giúp người tìm kiếm quyết định có click để tới trang hay không do vậy thẻ tiêu đề nên mô tả ngắn gọn, dễ hiểu và chứa cụm từ quan trọng nhất của trang web đó, một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người tìm kiếm.

Công việc quan trọng nhất của thẻ tiêu đề là báo cho người đang tìm kiếm và máy tìm kiếm biết họ có thể mong đợi nội dung gì từ các trang web (dưới dạng ngắn gọn nhất có thể).

Sao Title lại có tầm quan trọng nhất định như vậy? Vì thẻ Title giúp tạo ấn tượng đầu tiên đối với người dùng. Thẻ tiêu đề thường là những gì mà “người tham quan” tiềm năng nhìn thấy đầu tiên và sẽ chú ý đến khi họ tìm kiếm. Và đó chính là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên cho họ, thu hút họ ghé vào để thăm thú bên trong.

             

Cấu trúc viết tiêu đề chuẩn SEO cho web nội dung, blog:

Từ khóa chính cần SEO + Từ khóa phụ + Ưu điểm + Nhấn mạnh

Cấu trúc viết tiêu đề chuẩn SEO tốt nhất cho web bán hàng:

Từ khóa chính + Loại sản phẩm + Tên hãng + Mã sản phẩm + Ưu điểm

Title có hay, có độc đáo, có thân thiện thì mới kích thích người đọc click vào để theo dõi nội dung bên trong. Chính vì vậy cần chú ý đến cách viết Title chuẩn SEO để lôi cuốn người đọc. Làm thế nào để có một tiêu đề chuẩn SEO, phù hợp với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, cuốn hút người dùng? Cùng nhau tiếp tục tìm hiểu nhé!

4 Yếu tố không thể bỏ qua để viết tiêu đề chuẩn SEO:

- Độ dài: tiêu đề bài viết dài khoảng 60-70 ký tự. Nếu dài quá số ký tự hiển thị thì sẽ bị công cụ tìm kiếm cắt thành dấu “…” như thế người đọc không thể hiểu đc hết nội dung chính mà trang đề cập đến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập vào trang web.

- Đặt từ khóa quan trọng nhất trong đầu thẻ tiêu đề, điều đó sẽ mang lại lợi thế cho website trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó việc đặt từ khóa lê đầu thẻ tiêu đề cũng làm tăng tỷ lệ lượng người đọc truy cập vào website trong bảng kết quả tìm kiếm.

- Tiêu đề bao hàm nội dung bài viết, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và được viết một cách tự nhiên. Nên tạo tiêu đề sao cho ấn tượng nhất cho ngườ đọc và truyền tải các thông tin tích cực nhất cá thể cho họ.

- Thêm từ khóa thương hiệu vào thẻ tiêu đề (nếu có). Nếu bạn muốn tạo đòn bảy cho thương hiệu của mình thì việc thêm tên thương hiệu vào cuối mỗi thẻ tiêu đề sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn đi vào nhận thức người dùng, tăng độ tin cậy và sức mạnh trên thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

                                                    

4 điều cần tránh khi viết Title:

- Nhồi nhét từ khóa chính hoạc thông tin vào thẻ tiêu đề

- Tránh viết trùng tiêu đề

- Tránh viết thêm các từ khóa không cần thiết vào thẻ tiêu đề

- Tránh viết thẻ tiêu đề quá dài hay quá ngắn.

 Hi vọng bạn sẽ dễ dàng có những tiêu đề độc đáo cho bài viết của mình.