Google index là một khái niệm không mấy xa lạ với những ai làm SEO. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc về Google index.

Trước tiên bạn cần hiểu Index là gì?

Index theo từ điển có nghĩa chính xác là “chỉ mục”. Chỉ mục là một tập các thông tin sẽ được sắp xếp theo một quy luật, hoặc theo bảng chữ cái từ A đến Z. Index là một thuật ngữ chỉ sự sắp xếp theo quy luật. Sự sắp xếp theo quy luật thế này giúp cho việc tra cứu thông tin dễ dàng và đơn giản hơn.

Vậy Google index là gì?

Google index là một tập hợp cơ sở dữ liệu được sắp xếp chỉ mục trên hệ thống máy chủ ứng dụng các phần mềm với thuật toán sắp xếp của Google. Google index còn được hiểu là quá trình Google sắp xếp dữ liệu website được thu thập. Từ đó, sắp xếp thứ hạng website trả về kết quả khi người dùng tìm kiếm.

Ở đây có 2 khái niệm mà bạn cần phải phân biết rõ ràng: quá trình thu thập dữ liệu được gọi là Crawl và quá trình thiết lập chỉ mục Index. Hai quá trình này có sự liên quan rất mật thiết với nhau. Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn hai tiến trình này với nhau. Hiểu rõ khái niệm sẽ giúp bạn phân tích và xác định vấn đề trong quá trình làm SEO sẽ dễ dàng hơn.

Đôi nét về Google index:

- Website được index không có nghĩa tất cả liên kết trong trang web đó được inde

- Được index chưa chắc bài viết đó của bạn đã có thứ hạng cao, điều này còn tùy thuộc vào quá trình phân tích, đánh giá của Google.

- Tốc độ index phụ thuộc vào một số yếu tố: trang web của bạn, đường truyền internet, lưu lượng truy cập vào liên kết đó…

- Index rất quan trọng cho yếu tố xếp hạng của website. Bởi bạn được index sau một liên kết cùng nội dung, có thể Google sẽ coi bài đó của bạn được coppy.

- Quá trình index hoàn toàn thực hiện tự động bởi các Bot tìm kiếm của Google.

Bạn đã có một câu trả lời chính xác nhất về index là gì rồi phải không?

Chúc các bạn luôn luôn thành công!