Việc Index bài viết chậm này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO. Làm thế nào để bài viết được index nhanh hơn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Google thực hiện index nhằm thu thập nội dung trên trang, lưu trữ và làm căn cứ xếp hạng trang. Đó là cơ sở cốt lõi để tiến hành làm SEO an toàn, hiệu quả. Khi các dữ liệu được chứng nhận đạt chuẩn thì quá trình làm SEO sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm Google tiến hành index dữ liệu. Các thông tin của website mới được nó ghi nhận, đánh giá, xếp hạng và đưa đến người dùng. Đối với các trang bán hàng, tin tức, việc Google index nhanh chóng là rất cần thiết. Chậm đi một giây là bạn mất cơ hội tiếp xúc với vô số khách hàng, mất đi lượng traffic đáng kể.

Vì vậy, Google index ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO và số lượng khách hàng.

Cách kiểm tra Google index

Muốn biết trang nội dung của bạn đã được Google index hay chưa, hãy kiểm tra bằng cách sau:

Truy cập Google Search

Gõ vào thanh tìm kiếm cú pháp: [site:domain website hoặc url bài viết]

Cách index bài viết nhanh

Để giải quyết các vấn đề gặp phải khi Google index chậm, Không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta tìm được cách đẩy nhanh tốc độ index của Google hơn.

Cách 1: Sử dụng công cụ giúp index của Google

Đây chính là công cụ cứu cánh cơ bản trong SEO, khi mà công cụ Submit URL không còn tác dụng.

Và với việc chỉ còn sử dụng được công cụ Tìm nạp như Google, bây giờ chủ website mới là người có quyền quyết định nội dung nào thực sự cần được Google index ngay lập tức. Để sử dụng công cụ Tìm nạp như Google, các bạn truy cập vào Webmaster Tools, chọn website muốn index bài viết mới, vào Thu thập dữ liệu, và chọn Tìm nạp như Google.

Cách 2: Hãy chia sẻ nội dung nhiều hơn, đăng bài viết đều dặn.

Tốc độ index tự nhiên bài viết của Google còn ảnh hưởng bởi tốc độ cập nhật nội dung của website. Chính vì vậy, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ index bài viết bằng cách cập nhật nội dung thường xuyên để Google tạo thói quen cho Google bot index bài viết nhanh chóng. Đây là lý giải vì sao các trang báo vẫn index bình thường mặc dù bão index chậm của Google đang diễn ra.

Không chỉ vậy, những blog không cập nhật nội dung mới rất dễ bị giảm thứ hạng. Và để đảm bảo có bài viết đều đặn bạn nên lên lịch cho các bài viết của mình

Hy vọng với bài viết này giúp các bạn có thể thúc đẩy nhanh quá trình SEO website của mình.