Bạn đã chọn được từ khóa phù hợp cho bài viết của mình, tuy nhiên bạn đã biết sắp xếp và phân bổ từ khóa vào bài viết một cách hợp lý chưa? Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này nhé!

                                        

Từ khóa trong thẻ tiêu đề: Bạn cần phải có từ khóa cần để SEO trong thẻ này vì đây là một trong những vị trí rất quan trọng mà từ khóa của bạn cần xuất hiện. Bởi vì những gì xuất hiện trong thẻ tiêu đề sẽ đều được hiển thị hết trên kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Bạn hãy đưa từ khóa cào thẻ tiêu đề một cách tự nhiên nhất trong giới hạn khoảng 70 ký tự.

Từ khóa trong URL: Trong link bài viết chúng ta có thể chèn được từ khóa vào đó. Từ khóa trong URL sẽ đem lại lợi ích rất nhiều trong việc làm tăng thứ hạng của bài viết . Bạn hãy luôn nhớ rằng những từ khóa không có trong  trang thì bạn không thể đặt lên URL được. Ngoài ra bạn có thể rút ngắn được đường link đó, nhớ lưu ý điều này khi thực hoeẹn tối ưu SEO onpege nhé, vì công cụ tìm kiếm luôn thích những bài viết với link đơn giản và ngắn gọn.

Từ khóa trong thẻ meta descrption: Ở phần thẻ miêu tả này bạn phải lưu ý trong từng câu từ để chèn từ khóa một cách khéo léo để mang đến những thông tin hữu ích nhằm thu hút người dùng click vào bài viết của bạn.

Mật độ từ khóa trên website: Mật độ từ khóa trong bài viết của bạn có trong khoảng từ 3-7% không? Đó là khoảng mật độ cho từ khóa SEO tốt nhất. Từ 1-2% thì ít quan trọng hơn. Và đặc biệt bạn cần tránh để mật độ từ khóa trên 10% vì khi đó sẽ giống như bạn đang cố gắng nhồi nhét từ khóa thay vì viết một bài mang tính tự nhiên.

Từ khóa trong anchor text: Từ khóa trong anchor text cũng rất quan trọng đặc biệt là anchor text của backlink, bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa seo của bạn.

Từ khóa trong các nhóm thẻ ( <H1>; <H2>): Đây là vị trí không kém quan trọng mà từ khóa SEO của bạn cần xuất hiện nhiều. Nhưng bạn đừng quên nội dung cho các từ khóa này trong trang của mình. Mỗi trang chỉ nên có 1 từ khóa chính nằm trong thẻ thôi nhé!

Từ khóa trong tags: Con bọ của google có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong tags nhưng lại không thể đọc được hình ảnh. Bởi vậy khi có hình ảnh trên web thì bạn cần thêm từ khóa vào tags.

Từ khóa bắt đầu một đoạn: Mặc dù không quan trọng bằng từ khóa trong anchor text nhưng từ khóa bắt đầu một đoạn vẫn được đề cao về tính hiệu quả. Khôgn nhất thiết bạn đặt từ khóa trên cùng của phần nội dung, bạn có thể đặt nó ở giữa nhưng nên đặt ở đầu đoạn.

Từ khóa gần: Từ khóa gần dù không quan trọng bằng từ khóa chính, nhưng nó vẫn được tính.

Cụm từ khóa: Bạn có thể tối ưu hóa cho cụm từ khóa mà nó chứa những từ khóa bạn đang cần SEO. Cách tốt nhất bạn nên sủ dụng những cụm từ khóa phổ biến được gợi ý bởi Google.

Ngoài ra bạn nên chú ý đến một số việc cần tránh như: tối ưu quá nhiều từ khóa (việc này làm giảm hiệu suất cho các từ khóa chính của bạn), hay nồi nhét từ khóa và không nên đặt từ khóa ở cuối bài viết.

Trên đây là những cách phân bổ từ khóa trong một bài viết, đó chỉ là một trong các lưu ý để có một bài viết chuẩn SEO. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhé. Chúc các bạn thành công!