Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của thẻ in đậm, in nghiêng, và gạch chân trong bài viết chuẩn SEO nhé!

Đang theo dõi một bài viết, bạn sẽ thấy có những tư, cụm từ được in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân, bạn có chú ý đến những từ đó không? Bạn có thấy những từ đó nổi bật trong bài viết không?

Đó là lý do vì sao mà người viết dùng in đậm, in nghiêng và gạch chân để nhằm nhấn mạnh một số từ khóa trong bài, tạo sự khác biệt cho những từ khóa đó. Điều này cũng làm tăng khả năng nhận diệncủa người đọc cũng như bọ tìm kiếm. Do vậy bạn nên tranh thủ bôi đậm, in nghiêng, gạch chân… các từ khóa chính, phụ có trong bài để người đọc dễ theo dõi.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi sử dụng in đậm, in nghiêng và gạch chân sao cho phù hợp:

    

- Không nên dùng in đậm quá nhiều, dùng nhiều sẽ gây xấu bài viết và cũng tránh bôi đậm một từ khóa nhiều lần vì khi đó sẽ bị công cụ tìm kiếm đánh giá không cao.

- Chữ nghiêng thường dùng cho nội dung chú thích hay muốn làm đẹp đoạn văn bản nào đó. Nhưng chữ nghiêng không dễ đọc bằng chữ thường.

   

- Gạch chân để đánh dấu văn bản giống với cách mà ta hay dùng bút để gạch chân nội dung trong sách vở. Nhưng gạch chân đôi lúc bị hạn chế với Tiếng Việt, dấu nặng rất có thể dính với đường gạch chân khiến cho người đọc khó nhìn và có thể hiểu nhầm.

Nên sử dụng in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết sao cho hợp lý vì đây là cách giúp “nhắc nhở” công cụ tìm kiếm quan tâm đến từ khóa bạn muốn SEO cũng như giúp người đọc biết được vấn đề bạn đang muốn nói đến trong bài.

Chúc các bạn thành công!