Hiện nay có rất nhiều bài viết khó tránh khỏi tình trạng bị trùng lặp nội dung. Như nào là trùng lặp nội dung và trùng lặp nội dung có bị phạt không?

Nội dung trùng lặp là nội dung giống hoặc tương tự với một nội dung khác xuất hiện trên cùng một trang web hoặc ở một hay nhiều trang web khác trên internet. Nếu nội dung tương tự cũng hiển thị trên internet ở hai vị trí khác nhau, đó là nội dung trùng lặp.

Bài viết hay trang web nào có nội dung trùng lặp có thể gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm để xác định phiên bản nào là nội dung phù hợp nhất và sẽ được hiển thị trước tiên. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thứ hạng SEO của bạn.

               

Hình phạt của Google: Với trùng lặp nội dung nội bộ gần như Google không áp dụng hình phạt với chúng, tuy nhiên với trùng lặp nội dung bên ngoài Google thì lại là một vấn đề rất gay gắt. Và có các hình phạt như:

- Thứ hạng giảm xuống

- Loại bỏ index

- Loại bỏ website khỏi công cụ tìm kiếm

Một số thông tin khác liên quan đến chủ đề này.

- Đứng trên vị trí của người dùng,Google biết rằng họ muốn nhận được sự phong phú trên các kết quả tìm kiếm mà không phải là các bài viết có nội dung giống nhau. Vì thế họ chọn phiên bản tốt nhất và chỉ thể hiện một phiên bản đó.

- Google thực sự thiết kế các thuật toán để ngăn chặn các nội dung trùng lắp làm tổn hại đến các webmaster. Những thuật toán này nhóm các phiên bản vào một cụm và URL tốt nhất trong cụm được hiển thị. Họ cũng đã cho biết rõ ràng là: “ Nếu như bạn không muốn lo lắng về việc phân loại các nội dung trùng lắp trên website, thì hãy cho chúng tôi biết thay vì lo lắng”.

- Nếu như có ai đó cố trùng lặp nội dung của bạn mà không có sự cho phép, bạn có thể yêu cầu xóa đi bằng cách filling a request trong Digital Millenium Copyright Act.

- Đừng có khóa việc tiếp cận nội dung trùng lặp. Nếu như Goole không thể dọn hết các phiên bản, thì Google không thể củng cố các tín hiệu.

- Bật mí lý do vì sao Google không thích nội dung trùng lặp: Google phải tiết kiệm thời gian và tiết kiệm thời gian lưu trữ.

Bạn hãy cố gắng tránh sự trùng lặp nội dung để có một bài viết chuẩn SEO nhé và nên sử dụng các công cụ kiểm tra sự trùng lặp để chắc chắn hơn nhé!