Từ khóa SEO thích hợp và hiệu quả luôn là vấn đề lớn đối với bất kỳ ai đang làm Marketing Online. Việc hiểu từ khóa là gì sẽ giúp bạn lực chọn đúng từ khóa và định hướng rõ ràng bài viết

Bạn đã bao giờ nghe thấy “Keyword”? Lúc học tiếng Anh, giáo viên thường khuyên các bạn nên tìm keyword của bài, nghe keyword để làm bài tập, để hiểu… và nếu những ai tìm hiểu về SEO cũng đã nghe không chỉ một lần những câu nói làm sao để từ khóa lên top, làm sao tìm được từ khóa phù hợp… Vậy từ khóa là gì? Từ khóa có quan trọng không?

Từ khoá – Keyword là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm nào đó. Khi một ai đó tìm kiếm thông tin về bất kỳ một điều gì trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ, cụm từ hoặc một câu để được trả về danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

Từ khoá của bạn là những cụm từ mà bạn muốn mọi người tìm kiếm và sau đó khách hàng sẽ click để truy cập vào trang web của bạn. Hay nói chung, từ khoá là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Các từ khóa được đặt trong các văn bản của một trang web sẽ được công cụ tìm kiếm chú ý đến.

Về cơ bản, theo độ dài của từ khóa thì có hai loại từ khóa: Từ khóa ngắn và Từ khóa dài.

• Từ khóa ngắn: những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ: Giày thể thao, nộm sứa, kem chống nắng,…
• Từ khóa dài: những cụm từ gồm 4 từ trở lên ghép lại thành cụm từ có nghĩa, thường từ khóa dài là từ mở rộng của từ khóa ngắn. Từ khóa dài thu hẹp đối tượng khách hàng hơn từ khóa ngắn nhưng lại giúp việc SEO dễ dàng hơn.
Ví dụ: Giày thể thao nam, nộm sứa Hà Nội, kem chống nắng Vichy,…

Trong một chiến dịch SEO thường có 3 loại từ khóa:

• Từ khóa thương hiệu: trong từ khóa có tên thương hiệu của doanh nghiệp, làm cho khách hàng hình dung về sản phẩm, thông tin của doanh nghiệp đó. Đây là một loiạ từ khóa mang lại tỷ lệ tìm kiếm cao, dễ đẩy top.
Ví dụ: Áo sơ mi An Phước, bánh cuốn Gia An,Giày thể thao Adidas…
• Từ khóa thương mại: là từ khóa miêu tả chính xác những thông tin khách hàng cần tìm. Khách hàng sẽ có nhu cầu mua hàng rất cao khi tìm kiếm từ khóa dạng này.
Ví dụ: Khóa học tiếng anh giao tiếp tại Hà Nội, macbook air 2018, điện thoại samsung J7 prime,…
• Từ khóa thông tin: là những từ khóa cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay một vấn đề nào đó khách hàng đang gặp phải. Loại từ khóa này thường nói chung chung.
Ví dụ: SEO là gì, bệnh đau dạ dày, các kỹ năng cần thiết để trở thành trợ lý,…

Từ khóa là một nền tảng cốt yếu của SEO. Vì vậy bạn hãy lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp với chiến lược SEO của mình. Bạn hãy đứng ở góc độ người tìm kiếm thay vì là người kỹ thuật để có thể đưa ra những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Lựa chọn được từ khóa phù hợp sẽ giúp chiến dịch SEO của bạn thành công trong những bước đầu.

Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!